Bitcoin ETFBitcoin ETF

swfupload.orgBitcoin ETF, ขั้นตอนสุดท้ายของความพยายามหลายปีในการแนะนำกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin ในสหรัฐอเมริกานั้นมีกำหนดถึงจุดสุดยอดในสัปดาห์นี้ โดยต้องเผชิญกับกำหนดเวลาที่สำคัญหลายชุด Bloomberg News รายงานว่าผู้ออก Bitcoin ETF ที่ต้องการทุกคนมีเวลาจนถึงวันนี้ 8 มกราคม ในวอชิงตัน เพื่อนำเสนอการแก้ไขล่าช้าในใบสมัครที่รอดำเนินการ

Bitcoin ETF
Bitcoin ETF

นอกจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) จะต้องดำเนินการกับคำขอเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งรายการภายในวันที่ 10 มกราคม ซึ่งเป็นโอกาสที่คนในวงการสงสัยว่าหน่วยงานกำกับดูแลอาจใช้ประกาศชุดการตัดสินใจพร้อมกัน

Bitcoin ETF สามารถเริ่มการซื้อขายได้หลังจากปฏิบัติตามข้อกำหนดเบื้องต้นทางเทคนิคสองประการเท่านั้น ในขั้นต้น ก.ล.ต. จำเป็นต้องให้ไฟเขียวแก่การยื่นเอกสาร 19b-4 โดยบริษัทแลกเปลี่ยนที่ต้องการแสดงรายการ ETF ประการที่สอง หน่วยงานกำกับดูแลต้องอนุมัติแบบฟอร์ม S-1 ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นใบสมัครลงทะเบียนที่ส่งโดยผู้ออกหลักทรัพย์ที่มีศักยภาพ หน่วยงานที่โดดเด่นในรายการนี้ ได้แก่ BlackRock และ Fidelity

Bloomberg News ยังรายงานด้วยว่า ก.ล.ต. เตรียมลงคะแนนเสียงในการยื่นเอกสาร 19b-4 ของการแลกเปลี่ยนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ยังคงไม่แน่ใจว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะดำเนินการพร้อมกับใบสมัคร S-1 ของผู้ออกหรือไม่ หาก ก.ล.ต. ตรวจสอบการอนุมัติทั้งสองชุด ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันทำการถัดไป อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. งดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานะของใบสมัคร

ผู้สนับสนุน Bitcoin อ้างว่า ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล โดยอาจมีเงินหลายพันล้านดอลลาร์ไหลเข้ามาจากทั้งนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ตลาดยังคงประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการอนุมัติ Bitcoin ETF ต่ำเกินไป Michael Anderson ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทร่วมทุน Crypto Framework Ventures ตั้งข้อสังเกต

อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. ภายใต้ทั้งพรรคเดโมแครต แกรี เกนสเลอร์ และเจย์ เคลย์ตัน อดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ต่างปฏิเสธที่จะอนุญาตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาโดยตลอด โดยอ้างถึงข้อกังวลเกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุนและศักยภาพในการปั่นป่วนตลาด

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนสิงหาคม เมื่อ SEC แพ้การต่อสู้ทางกฎหมายที่สำคัญกับผู้จัดการสินทรัพย์ crypto Grayscale Investments การเก็งกำไรได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นว่าในที่สุดหน่วยงานกำกับดูแลจะต้องยอมจำนนต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์

ความคาดหวังของการอนุมัติตามกฎระเบียบนี้ได้ผลักดันมูลค่าของ Bitcoin เพิ่มขึ้นประมาณ 160% ในปีที่แล้ว แม้ว่าจะไม่เพียงพอที่จะบดบังจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤศจิกายน 2021 เมื่อ Bitcoin เกือบแตะระดับ 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2024 มูลค่าของโทเค็นส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 44,000 ดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 2% เหลือ 43,400 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลา 11.15 น. ของวันนี้ในสิงคโปร์ ซึ่งสะท้อนถึงการลดลงในวงกว้างในตลาด crypto ในช่วงเริ่มต้นสัปดาห์ทำงาน

By admin

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *